0985607842

Những nguyên nhân gây mụn đầu đen ở phái đẹp

Bạn đang mơ màng không biết nguyên nhân gây mụn đầu đen là gì? Trong khi bạn vẫn chăm sóc da thường xuyên, hãy tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây để tìm ra những lỗi nhỏ trong việc chăm sóc da của mình nhé.

 Mụn đầu đen là gì?

Mụn đầu đen là tình trạng viêm nhiễm của da chủ yếu ở tầng lớp thanh niên và những người trưởng thành. Mụn đầu đen thường phát triển ở 2 bên cánh mũi, đầu mũi, lưng và cánh tay. Mụn đầu đen thường xuất hiện chủ yếu trên da nhờn đó cũng là dấu hiệu tổn thương sớm nhất của mụn trứng cá.

Mụn đầu đen được cho là giai đoạn đầu tiên của mụn trứng cá. Chúng tạo thành trước khi vi khuẩn xâm nhập vào lỗ chân lông Một mụn đầu đen có thể phát triển thành mụn nhọt, mà còn được gọi là một mụn da cây hoặc mụn mủ.

nguyen-nhan-gay-mụn-dau-den-2.jpg

 Nguyên nhân gây mụn đầu đen

– Di truyền: nếu thế hệ trước trong gia đình có người bị mụn đầu đen thì khả năng con cái họ bị mụn rất cao.

– Thói quen nặn mụn không hợp vệ sinh : mụn đầu đen có thể xuất hiện mọi nơi trên khuôn mặt bạn, thậm chí chúng có thể lây lan ra những vùng lân cận. Nguyên nhân gây mụn đầu đen có thể do bàn tay của bạn đã luôn cố gắng nặn chúng ra khỏi mặt điều đó sẽ giúp những vi khuẩn gây hại và tấn công, hình thành thêm mụn đầu đen.

+Không rửa mặt thường xuyên

Nếu bạn không giữ cho làn da của bạn sạch sẽ, đặc biệt là ở tuổi dậy thì thời gian nó có khả năng mà bạn có thể phải đối mặt với vấn đề mụn đầu đen. Da không được làm sạch đúng cách sẽ gây bít tắc lỗ chân lông nhanh chóng. Các lỗ chân lông bị chặn đẩy nhanh sự tích tụ dầu bên trong, do đó gây ra mụn đầu đen hình thức. Do vậy hãy áp dụng các biện pháp chăm sóc da đúng cách chính là cách trị mụn trứng cá hữu hiệu nhất.

+Trong khi mang thai

thời kì mang thai - nguyên nhân gây mụn đầu đen

Thời kì mang thai – nguyên nhân gây mụn đầu đen

Androgen, một loại hormone kích thích sự sản xuất dầu, tăng trong thai kỳ. Và do androgen hoạt động mạnh trong giai đoạn này khiến  các lỗ chân lông bị tắc gây ra mụn đầu đen. Mụn trứng cá trong thai kỳ, bao gồm cả mụn đầu đen, có thể đến và đi bất cứ lúc nào và thay đổi tùy thuộc vào sự biến động của lượng hormone trong cơ thể.

+Vi khuẩn 

Một nguyên nhân của mụn trứng cá cần nhớ khi hỏi “các nguyên nhân gây mụn đầu đen là gì? “Là vi khuẩn thường phát triển mạnh trên da. Những vi khuẩn này được gọi là gây ra mụn trứng cá, Những loại vi khuẩn phát triển mạnh sẽ gây tình trạng viêm tấy, sưng đỏ. Do vậy, khi có dấu hiệu cần phải điều trị mụn đầu đen kịp thời , tránh để viêm nhiễm ra vùng khác.

+Căng thẳng 

nguyên nhân gây mụn đầu đen

Hiện nay còn nhiều vấn đề tranh cãi về mối quan hệ giữa stress và mụn đầu đen.  Nhưng có những người tin rằng mỗi khi họ căng thẳng thường xuyên thì mụn đầu đen lại xuất hiện.

+Mỹ phẩm 

Khi bạn quá lạm dụng chồng chéo các loại mỹ phẩm lên da mặt sẽ khiến các lỗ chân lông bị tắc nghẽn dẫn đến các chức năng của ống tuyến mồ hôi dưới da bị rối loạn , lượng dầu tiết ra nhiều hơn và mụn đầu đen hình thành.

+Rượu và  caffeine

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng rượu và cafein có ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Các chất kích thích trong cafein kích các tuyến bã nhờn phát triển mạnh gây bít tắc lỗ chân lông.

+Hút thuốc

7 nguyên nhân chính gây mụn đầu đen4

Hút thuốc dẫn đến mụn trứng cá, bằng cách ngăn chặn các lỗ chân lông da. Nó cũng ngăn cản điều trị mụn đầu đen. Khói thuốc lá có chứa hạt mịn hắc ín, tro và nhiều hóa chất khác gây tổn hại đến lớp trên của da của bạn.

Điều trị tận gốc mụn đầu đen ngay hôm nay:

facebook: https://www.facebook.com/thuocbactrimuntaitaodavn/

website: https://thuocbactrimuntaitaoda.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hotline: 0985.607.842
Chat Facebook
Gọi điện ngay