0985607842

7 “thủ phạm”quen thuộc hàng đầu gây mụn trứng cá

Mụn trứng cá gây cảm giác khó chịu và khiến bạn mất tự tin. Nguyên nhân có thể là do những “thủ phạm” hết sức gần gũi quanh ta.

1. Bơ sữa

Theo tin tức của Học viện Da liễu Mỹ, có thể có mối liên hệ giữa chế độ ăn hàng ngày với sự hình thành mụn trứng cá. Theo tiến sĩ Frank Lipman, “thủ phạm” gây mụn trứng các là các hormone trong bơ, sữa.

“Bơ, sữa có thể khiến các hormone gây ra mụn tăng đột biến. Vì thế, tôi khuyên các bạn nên sử dụng sữa được chế biến từ quả hạch, dừa, gai dầu,… thay vì sữa bò”.

7 “thủ phạm”quen thuộc hàng đầu gây mụn trứng cá - Ảnh 1

2. Đường

“Đường cũng là một tác nhân khiến chúng ta nổi mụn. Mụn trứng cá được coi là một chứng viêm. Vì vậy, những ai có làn da dễ mọc mụn nên tuân theo một chế độ ăn phụ hợp có tác dụng kháng viêm”, Lipman nhận định.

Điều này không có nghĩa rằng, các bạn phải từ bỏ hoàn toàn các thực phẩm ngọt. Bạn có thể ăn trái cây (không phải nước ép trái cây) thay vào đó.

7 “thủ phạm”quen thuộc hàng đầu gây mụn trứng cá - Ảnh 2

3. Đậu nành

Nếu bạn nổi mụn quanh miệng và dọc theo đường viền của hàm dưới thì “thủ phạm” có thể là đậu phụ hoặc một số thực phẩm khác làm từ đậu nành, bởi đậu lành chứa hàm lượng estrogen thực vật tự nhiên.

7 “thủ phạm”quen thuộc hàng đầu gây mụn trứng cá - Ảnh 3

4. Cà phê

Một cốc cà phê có thể giúp bạn tỉnh táo tuy nhiên bạn sẽ phải khó chịu với những cái mụn sau này.

“Một loại axit hữu cơ trong hạt cà phê làm gia tăng hàm lượng cortisol”, Yanp Tan cho biết. Cortisol, được biết đến là một loại hormone gây căng thẳng, có thể đóng vai trò như một hormone nam, đồng thời kích thích tuyến nhờn và chứng viêm.

7 “thủ phạm”quen thuộc hàng đầu gây mụn trứng cá - Ảnh 4

5. Bánh mỳ

Nếu da bạn dễ bị mọc mụn, bánh mỳ que, bánh sừng bò,… sẽ chỉ khiến tình trạng đó thêm tồi tệ.

“Lúa mỳ có thể gây chứng viêm. Nếu muốn không mọc mụn, bạn cần loại bỏ chứng viêm trong cơ thể”, Lipman cho biết. Ngoài ra, nhiều loại bánh mỳ còn chứa đường, dầu đậu nành và bơ, sữa.

7 “thủ phạm”quen thuộc hàng đầu gây mụn trứng cá - Ảnh 5

6. Dầu dừa

Thực phẩm này không chỉ khiến bạn mọc mụn ở quanh miệng mà còn ở trên má và dọc theo đường viền của hàm dưới.

7 “thủ phạm”quen thuộc hàng đầu gây mụn trứng cá - Ảnh 6

7. Đậu phộng (Lạc)

Đậu phộng chứa androgen – một loại hormone nam có thể khiến tình trạng mọc mụn tồi tệ hơn. Nếu ăn càng nhiều đậu phộng, khuôn mặt sẽ càng nổi nhiều mụn hơn bình thường. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn một số loại thực phẩm khác như quả hạnh nhân.

7 “thủ phạm”quen thuộc hàng đầu gây mụn trứng cá - Ảnh 7

Liên hệ nhà thuốc:

Facebook: https://www.facebook.com/thuocbactrimuntaitaodavn/

Website: https://thuocbactrimuntaitaoda.com

 

 

Hotline: 0985.607.842
Chat Facebook
Gọi điện ngay